皇冠开户
热门标签

澳5官网(www.a55555.net):Phú Yên: Bờ sông Ba sạt lở, người dân sống trong lo sợ

时间:3周前   阅读:4

新2线上开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2线上开户的平台。新2线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù thời tiết không có mưa nhưng dọc theo bờ sông Ba thuộc huyện Phú Hòa có rất nhiều đoạn bị sạt lở ăn sâu vào các khu dân cư và diện tích canh tác nông nghiệp của người dân.

Từ xã Hòa Định Tây đến thị trấn Phú Hòa, nhiều diện tích bãi bồi sát bờ sông bị ngoạm vào hàng trăm mét, có nơi đã bị lở vào đến sát nền móng các công trình kiến trúc.

Bờ sông Ba đoạn qua xã Hòa An (huyện Phú Hòa) bị sạt lở nghiêm trọng.  

Sinh sống ở khu vực dọc bờ sông Ba thuộc khu phố Định Thọ, thị trấn Phú Hòa hơn 25 năm, cứ đến mùa mưa lũ, gia đình chị Đào Thị H. phải dắt díu mẹ già và con nhỏ đến nhà người quen trú tạm.

“Hồi trước, bờ sông cách nhà tôi khoảng 1km, mà giờ đã lở tới sát móng nhà. Mỗi khi mùa mưa đến, tôi lại xót xa khi chứng kiến từng mảng đất trước nhà bị nước cuốn trôi”, chị H. trăn trở. 

Một hộ dân tại thị trấn Phú Hòa bị sạt lở đến sát móng nhà.

Cách nhà bà H. khoảng 5km đọc theo đường bờ sông, chúng tôi gặp được vợ chồng bác T. (trú thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng). Vợ chồng bác sống ở đây từ xưa, khai hoang được 1.000m2 đất sát bờ sông để trồng rau, trồng cỏ và có đóng thuế nhà nước. Nhưng giờ đây, chẳng còn đất mà canh tác. 

,

澳5官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

“Năm trước, bờ cao còn ở ngoài xa, đến năm nay thì đã sạt lở vào sát nhà dân rồi. Năm nào ở đây cũng bị sạt lở nhưng không nhiều, thường thì vào mùa mưa lụt mới bị. Từ khi có máy hút cát thì nước khô hay nước lớn gì ở đây cũng bị hết", vợ chồng bác T. chia sẻ.

Khu vực nhà dân bị sạt lở sát móng nhà. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đoạn sông Ba qua huyện Phú Hòa dài khoảng 10km, có đến 3 doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát. Hàng trăm đầu xe ra vô liên tục để vận chuyển cát ra ngoài.

Đi dọc bờ sông, chúng tôi còn ghi nhận nhiều nơi bị người dân lấy cát trộm để phục vụ nhu cầu xây dựng, san lấp. 

Khu vực đất bị lở thành hố sâu dựng đứng. 

Thông tin về vấn đề trên, ông Võ Huy Thạc – Phó Phòng TMNT huyện Phú Hòa cho biết, dọc bờ kè sông Ba đoạn qua địa bàn huyện có 3 đơn vị được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát. Về nguyên nhân sạt lở do đâu thì chưa xác định được, việc do người dân tự ý hốt cát bờ sông hay do các đơn vị hút cát trên sông thì phải đi thẩm định mới đánh giá được nguyên nhân. 

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Chủ tịch huyện Phú Hòa thông tin, việc sạt lở ven bờ sông Ba đoạn qua huyện Phú Hoà là có xảy ra nhưng vẫn chưa xác định nguyên nhân gây sạt lở, cũng có thể là nguyên nhân do thiên tai. 

“Địa phương cũng đã đề xuất UBND tỉnh về việc xây bờ kè qua các đoạn bị sạt lở nhưng vì thiếu nguồn vốn nên chưa làm được. Địa phương sẽ cố gắng đề xuất sớm xây bờ kè để người dân ở dọc bờ sông yên tâm sinh sống”, ông Tường nói.

上一篇:Telegram分享群组:早 说

下一篇:Hà Nội: 58% quán karaoke không đạt yêu cầu an toàn PCCC

网友评论