皇冠开户
热门标签

usdt官网(www.trc20.vip):Những cô gái miền Tây tuổi đôi mươi khát khao với màu áo lính

时间:1个月前   阅读:2

usdt官网www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Gia đình giàu tuyền thống màu áo lính

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng có bố, anh trai đều là sĩ quan Quân đội, em Huỳnh Hoàng Anh (24 tuổi, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã tiếp nối truyền thống đó và tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự khi vừa mới  tốt nghiệp Đại học Ngành Việt Nam học - Chuyên ngành du lịch Trường Đại học Tây đô vào năm 2022.

Em Huỳnh Hoàng Anh cùng bố, mẹ tâm sự trước giờ lên đường. Ảnh: Tạ Quang

Với khí thế chuẩn bị lên đường, Hoàng Anh chia sẻ: “Nhà em có truyền thống quân đội, từ khi còn nhỏ em có mong muốn được đứng trong môi trường quân đội. Biết là có nhiều thử thách, khó khăn nhưng em sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đúng với tinh thần “khó khăn nào cũng vượt qua” của người lính. Và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Khí thế vui tươi của Hoàng Anh khi chuẩn bị lên đường. Ảnh: Tạ Quang

Anh Huỳnh Hoàng Nam (anh trai Hoàng Anh) - Công tác tại Quân khu 9 cho biết, anh rất tự hào khi em gái chọn đi theo con đường truyền thống của gia đình. Chỉ mong em có đủ sức khoẻ để đào tạo tốt và trưởng thành trong quân đội.

Bà Huỳnh Thị Tuyền (mẹ Hoàng Anh) xúc động khi động viên con chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Tạ Quang

Trò chuyện với phóng viên, bà Huỳnh Thị Tuyền (mẹ Hoàng Anh) xúc động kể, từ nhỏ Hoàng Anh đã mê được làm bộ đội nên gia đình cũng ủng hộ cháu, mặc dù biết vào quân đội là kỷ luật thép, nhiều khó khăn, thử thách nhưng gia đình luôn tin con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2023, TP. Cần Thơ được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 1.858 công dân. Giao cho Quốc phòng 1.353 công dân, giao cho Bộ Công an là 505 công dân. Đến nay, Hội đồng NVQS các quận, huyện của thành phố đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 1.959 công dân. Trong đó, công dân có chuyên môn kỹ thuật đạt 29,50%, tăng 1,43% so với năm 2022.    

Khát khao trở thành chiến sĩ công an nhân dân

Là nữ tình nguyện đầu tiên tham gia nghĩa vụ công an, em Nguyễn Thị Yến Ngọc (24 tuổi, khu vực 2, phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) cho hay, năm 2009, em đăng ký xét tuyển đại học ngành công an, nhưng không đạt. Sau đó, em đăng ký xét tuyển ngành thực hành xét nghiệm y học của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và trúng tuyển.

Bố, mẹ động viên tinh thần em Nguyễn Thị Yến Ngọc (24 tuổi, khu vực 2, phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) trước giờ lên đường. Ảnh: Nhật Tân/Báo Hậu Giang.

3 năm theo học tại trường, uớc mơ trở thành chiến sĩ công an nhân dân chưa bao giờ ngừng trong Ngọc. Đến năm 2022, sau khi tốt nghiệp cao đẳng và công tác tại Trung tâm Y tế quận Cái Răng, Ngọc biết tin địa phương có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 và có chỉ tiêu nữ, em nhanh chóng liên hệ với địa phương để tìm hiểu, đăng ký và trúng tuyển với kết quả sức khỏe loại I.

Yến Ngọc tâm sự, gia đình rất lo lắng khi biết tin em đăng ký đi nghĩa vụ, nhưng vì khát khao trở thành chiến sĩ công an nhân dân nên Ngọc đã tìm mọi cách thuyết phục gia đình để thực hiện ước mơ. Mưa dầm thấm lâu, cuối cùng gia đình cũng đồng ý cho Ngọc tham gia nghĩa vụ phục vụ trong lực lượng công an.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, Yến Ngọc tự hứa với thân, gia đình sẽ cố gắng học tập và tham gia tốt các hoạt động trong môi trường nhập ngũ, đồng thời cố gắng nỗ lực để góp phần nhỏ phụng sự cho Tổ quốc, phục vụ cho Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự cho mọi người.

Không ngại gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cũng viết đơn tham gia nghĩa vụ, em Lê Thị Huỳnh Như (26 tuổi, ấp 12, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy) vui mừng khi cầm trên tay giấy trúng tuyển khoe với người thân trong gia đình.

Ông nội và ông ngoại tự hào về em Lê Thị Huỳnh Như. Ảnh: Nhật Tân/Báo Hậu Giang

Huỳnh Như có ước mơ khoác lên mình chiếc áo Bộ đội cụ Hồ là vì ông nội (thương binh ¾) và ông ngoại từng tham gia kháng chống Mỹ nên ngay từ nhỏ được nghe kể về những trận đánh ác liệt của quân và dân ta chống kẻ thù xâm lược.

Song, khi lớn lên Như lại được nghe, được thấy bộ đội huấn luyện, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, thực hiện an sinh xã hội ở địa phương… và từ người chị ruột đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, nên càng thôi thúc em tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trước khi chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, Như tự tin: “Tuy chưa biết môi trường nghĩa vụ quân sự áp lực, khó khăn thế nào, nhưng em tin vào bản thân là không ngại vất vả, chịu học hỏi, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

上一篇:telegram搜索技巧(www.tel8.vip):罗厘违泊酿意外 母死儿重伤

下一篇:三公大小顺序图(www.eth0808.vip):朝鲜劳动党中央军事委员会举行第四次扩大会议:更加严格完善战争准备态势

网友评论